Chọn Mua Nệm Tốt Để Ngủ Ngon Hơn

Chọn Mua Nệm Tốt Để Ngủ Ngon Hơn 1

Chúng ta dành 1/3 cuộc đời mình ở trên chiếc giường nhưng 99,9% không biết chiếc giường nào là tốt nhất cho cơ thể mình. Đó là bởi chúng ta không biết phải chọn chúng theo tiêu chí nào.

Không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp giường phát triển mạnh nhờ việc thay đệm cũ bằng đệm mới, mà thường là ngày càng đắt tiền hơn.

Theo hiệp hội ngành công nghiệp nội thất giải thích, chiếc giường sẽ mất đi 70% giá trị của nó sau 10 năm sử dụng trong khi Sleep Council cảnh báo rằng, giống như hôn nhân, chiếc giường sẽ bắt đầu giảm giá trị sau 7 năm sử dụng liên tục.

Chọn Mua Nệm Tốt Để Ngủ Ngon Hơn 2

Những lời giới thiệu “có cánh”, gắn chặt với sức khỏe, với cảm giác khi sử dụng của những người nổi tiếng thực chất chỉ là những lời quảng cáo chứ hoàn toàn không có bằng chứng.

Một chiếc Nệm tồi tệ có thể làm chứng đau lưng thêm trầm trọng nhưng liệu nó có thể gây ra chứng đau lưng? Tôi không chắc chắn rằng có bằng chứng khoa học nào nói về điều này.

Thực tế là chiếc lưng đau không đơn thuần chỉ là do nằm trên giường – nó còn liên quan, với tư thế vặn người hay nâng đồ vật.

Tuy nhiên, quan niệm đau lưng cần nằm giường cứng là rất sai lầm. Thực tế là nó phụ thuộc vào cân nặng, chiều cao và tuổi tác của người đó.

Vậy loại đệm nào tối ưu?

Một chiếc nệm nước và đầy bọt sẽ ảnh hưởng tới các triệu chứng, chứng năng của lưng và giấc ngủ theo hướng tích cực hơn so với những tấm đệm cứng. Nhưng sự khác biệt là khá nhỏ.

Theo chuyên gia về giấc ngủ, một chiếc đệm tốt cần phải rất năng động, tức là hình dáng cần khác nhau như kiểu lượng sóng, sắp xếp theo chiều ngang và gắn với cột sống.

Có nghĩa rằng khi bạn trở mình, các sóng đệm phải chuyển động theo và không làm ảnh hưởng tới người nằm cạnh.

Nhưng điều đó vẫn chưa phải là tất cả, điều quan trọng khác là nằm đệm xong, cơ thể không xuất hiện các vết hằn.

Mẹo chọn mua Nệm

  • Hãy đi mua đệm cùng với người sẽ nằm chung giường với bạn.
  • Nếu một trong 2 người có trọng lượng nhiều hơn người kia khoảng 20kg thì cần nằm nệm riêng. Người nặng cân hơn cần chiếc đêm có độ căng “nét” hơn người nhẹ cân.
  • Đừng đi mua Nệm khi đang mệt vì khi đó tất cả các loại Nệm đều rất tuyệt vời.
  • Nệm cần dày 10-15cm.
  • Kiểm tra Nệm bằng cách nằm thẳng lưng. Nếu nó có lỗ hổng lớn thì là nệm quá cứng còn không có thì là quá mềm.

Nguồn: Dân Trí

mới đặt hàng thành công